TẠI SAO NGƯỜI LỚN LẠI ĐI CHƠI NHIỀU

"Trung Thu là tết thiếu nhi, Tại sao người lớn lại đi chơi nhiều"

Câu đùa này vài năm trở lại đây khá phổ biến trong cộng đồng mạng mỗi khi Trung Thu tới chỉ có điều ít người coi đó là một lời cảnh báo hơn là một câu bông đùa đơn thuần.

Trung Thu vốn dĩ, trong kí ức của nhiều thế hệ người Việt Nam là một ngày lễ đoàn viên của cả gia đình khi mọi người cùng quây quần trông trăng bên mâm cỗ trung thu nơi mà những đứa trẻ luôn luôn đứng vị trí trung tâm. Rước đèn ông sao, múa sư tử, những món đồ chơi nhiều sắc màu luôn luôn hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào.

Rất tiếc rằng những năm trở lại đây trẻ em đang dần mất đi vị trí trung tâm. Trung thu giờ là dịp để các cặp đôi dẫn nhau đi tình tứ, nhân viên đi biếu quà sếp, anh chị em tranh thủ đi liên hoan, nhậu nhẹt. Có chăng trẻ em sẽ được tới các trung tâm thương mại ăn fastfood, chơi game,... chưa kể rất nhiều đứa trẻ kém may mắn phải ở nhà với giúp việc. 

Bạn có nhận ra thực tế đó, hoặc bắt gặp đâu đó quanh bạn trong mùa trung thu những năm gần đây không ? Thôi xin lại trích lời của Người phán xử:  "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những cái khác,có hay khôngkhông quan trọng". Vậy nên đừng ngụy biện rằng thời đại nay đã khác rồi và rằng tôi quá bận để chuẩn bị cho con tôi một Trung Thu đầy đủ.

Hãy ở nhà với con bạn Trung Thu năm nay và hãy tặng chúng những món quà, chơi với chúng và chuẩn bị một mâm cỗ Trung Thu đúng nghĩa như tuổi thơ của chính các bạn. 

................